HỌC NGHỀ HÀN: CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT - THU NHẬP CAO  
Cập nhật: 19/04/2024
Lượt xem: 927

HỌC NGHỀ HÀN: CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT -  THU NHẬP CAO

(HỌC NGHỀ HÀN: NHIỀU CHÍNH SÁCH VÀ CƠ HỘI CHO NGƯỜI HỌC)

1. Về nghề Hàn

          Đào tạo ngành Hàn công nghệ cao tại trường Cao đẳng Công thương Phú Thọ được thành lập từ năm 1975, là một trong những đơn vị đào tạo tay nghề Hàn kim loại chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam. Nhiều cán bộ, giảng viên đã được cử đi thực tập tay nghề tại các nước Thụy Điển, Đức, Ấn độ, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc... Nhà trường thường xuyên tổ chức cho giáo viên tham gia Hội giảng, trong đó  02 giải nhất và 02 giải ba toàn quốc, 07 giải nhất cấp tỉnh. Hội thi Thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc và đạt được nhiều giải cao 01 giải nhì, 2 giải ba. Sau gần 50 năm hoạt động, nhà trường đã có hơn 10.000 lượt người học Hàn tốt nghiệp các khóa đào tạo nghề hàn tại trường. Hiện là đối tác của hơn 50 doanh nghiệp cơ khí lớn tại Việt Nam và hơn 10 doanh nghiệp xuất khẩu lao động trên toàn quốc. 02 nhà giáo nghề hàn được vinh danh là giáo viên dạy nghề tiêu biểu toàn quốc và được nhận giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi.

          Với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia, giảng viên hàn giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị dạy học rộng rãi, hiện đại, nhà trường cam kết mang lại cho người học và quý khách hàng các dịch vụ đào tạo chất lượng nhất.


Thực hành hàn hồ quang

2. Sứ mệnh:

Nhà trường luôn nỗ lực cải tiến không ngừng để xây dựng mô hình đào tạo nghề hàn theo tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ chuyên gia, giảng viên hàn giỏi tâm huyết, đoàn kết và luôn nỗ lực vì mục tiêu đào tạo chất lượng cao, để mỗi học viên đều có cơ hội phát triển về nhân cách, trí tuệ và kỹ năng nghề nghiệp, tạo cơ hội việc làm có thu nhập cao cho người học nghề hàn.
Giới thiệu Robot hàn

3. Tầm nhìn:

          Trở thành một trung tâm đào tạo nghề hàn có chất lượng cao, uy tín hàng đầu tại Việt Nam và các nước trong khu vực; Đào tạo học viên có kỹ năng nghề giỏi, có nhân cách và trí tuệ thời đại, có khả năng hội nhập quốc tế nhanh và luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.


Thực hành lập trình robot hàn tại trường

4. Giá trị cốt lõi:

          Nỗ lực cải tiến, phát triển không ngừng

          Chất lượng đào tạo nghề là ưu tiên hàng đầu

          Đoàn kết, giúp đỡ cùng nhau tiến bộ

          Chinh phục đỉnh cao nghề hàn

          Với việc luôn đi đầu ứng dụng các công nghệ, phương pháp tiên tiến trong đào tạo và quản lý cùng với phương châm “Nỗ lực hết mình vì mục tiêu đào tạo chất lượng cao”. Đào tạo Hàn công nghệ cao tại trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội thông qua hoạt động đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực có tay nghề cao, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả lao động cho các doanh nghiệp cơ khí trong nước và quốc tế. Với sự nỗ lực đó, Nhà trường xứng đáng được công nhận là địa chỉ tin cậy của người học, là đối tác thường xuyên và uy tín của các trung tâm xuất khẩu lao động trong nước và các đơn vị tuyển dụng đến từ Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…


Sản phẩm sau đào tạo

5. Thông tin tuyển sinh

5.1. Hệ Cao đẳng và Cao đẳng liên thông

a. Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Thời gian đào tạo:  2,5 năm; Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển căn cứ kết quả học tập các năm học THPT hoặc tương đương.

c. Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng liên thông: Tốt nghiệp Trung cấp cùng nhóm nghề đào tạo; Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương hoặc đã hoàn thành chương trình văn hóa cấp THPT theo quy định; Thời gian đào tạo:  01 năm; Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

c. Học phí: Được giảm 70% mức học phí theo quy định của nhà nước

d. Chế độ chính sách đối với người học:

+ Được cấp học bổng khuyến khích học tập, học bổng chính sách nội trú và hưởng đầy đủ các chế độ chính sách về miễn, giảm học phí, hỗ trợ vay vốn... của Nhà nước và của Nhà trường;

+ Được miễn 100% tiền ở ký túc xá trong toàn khóa học;

+ Được miễn phí một chuyến tham quan, dã ngoại, hoạt động tập thể trong khóa học;

+ Được thực tập có hưởng lương với mức thu nhập cao tại các doanh nghiệp có uy tín; 100% sinh viên được nhà trường bố trí việc làm với thu nhập từ 10 triệu đến 15 triệu đồng/tháng sau khi tốt nghiệp.

+ Được tham gia chương trình thực tập sinh, xuất khẩu lao động tại các nước: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... với các đối tác có uy tín của nhà trường;

e. Hồ sơ xét tuyển: 

Phiếu đăng ký dự tuyển (có tại Website nhà trường: http://pcit.edu.vn); các bản sao có công chứng: Học bạ và bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời), giấy khai sinh, giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có), 4 ảnh màu cỡ 3x4.

5.2. Hệ trung cấp

a. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển căn cứ vào kết quả năm học lớp 9.

b. Chế độ chính sách: Được miễn 100% học phí học nghề hệ Trung cấp (Chỉ nộp học phí học kiến thức 4 môn văn hoá THPT), được nhà trường hỗ trợ toàn bộ chi phí mua sách giáo khoa học các môn văn hóa THPT; Đối với học sinh ở nội trú, được miễn tiền ở ký túc xá, tiền điện, tiền nước, được Nhà trường và Doanh nghiệp hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt trong khóa học; Được cấp học bổng khuyến khích học tập, học bổng chính sách nội trú; Được nhà trường bố trí, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp và hưởng các chế độ chính sách khác theo quy định.

c. Thời gian đào tạo: 02 năm;

d. Bằng tốt nghiệp:

- Học 2 năm được cấp bằng Trung cấp; Được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khối lượng kiến thức văn hoá THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Sau khi tốt nghiệp trình độ Trung cấp, học thêm 01 năm để được cấp bằng Cao đẳng và công nhận danh hiệu “Kỹ sư thực hành”.

e. Hồ sơ tuyển sinh: 

Phiếu đăng ký dự tuyển (có trên Website nhà trường: http://pcit.edu.vn); các bản sao (có công chứng): Học bạ và bằng tốt nghiệp THCS (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời), giấy khai sinh; 4 ảnh màu cỡ 3x4.

5.3. Hệ Sơ cấp và đào tạo thường xuyên

a. Chương trình: Đào tạo linh hoạt - Thực hành trực tiếp

b. Thời gian đào tạo: Linh hoạt theo khoá hoặc theo ngày học

c. Hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp

d. Đào tạo thợ hàn: Hàn TIG, Hàn MIG, Hàn MAG, Hàn hồ quang, Hàn Nhôm, Hàn Đồng công nghệ cao 1F - 6G, 6GR theo tiêu chuẩn quốc tế

e. Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tay nghề, kiểm tra, đánh giá năng lực thợ hàn cho các doanh nghiệp cơ khí trong và ngoài nước trên phạm vi toàn quốc

g. Đào tạo, tổ chức thi tuyển tay nghề thợ hàn cho các doanh nghiệp Xuất khẩu lao động đi các nước: Nhật Bản, Đài Loan, Trung Đông, Hàn Quốc, Châu Âu…

h. Gia công các mặt hàng, sản phẩm cơ khí với giá thành cạnh tranh

i. Tư vấn quy trình công nghệ Hàn theo tiêu chuẩn quốc tế (AWS, ASME)

k. Cung ứng nhân lực thợ hàn tay nghề cao cho các dự án trọng điểm quốc gia và các doanh nghiệp, tổng công ty lớn có nhu cầu.

5.4. Thời gian nhận hồ sơ: Từ tháng 5/2024 đến tháng 10/2024.

          Nhận hồ sơ tại trường, qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại Website: http://pcit.edu.vn.

5.5. Địa chỉ liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh, Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ - thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

5.6. Liên hệ tư vấn 24/24: Điện thoại: 0915168019 (Thầy Chung); 0904 508 488 (Thầy Hạnh); 0984 392 885 (Cô Hiền).

6. Cơ hội việc làm và thu nhập

+ Với sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo, xây dựng và hàng hải, nhu cầu đối với thợ hàn chất lượng cao hiện nay luôn ở mức cao. Ngoài ra nhà trường đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp và nhiều tập đoàn trong nước và nước ngoài, nhà trường cam kết 100% sinh viên được nhà trường bố trí việc làm với thu nhập từ 10 triệu đến 15 triệu đồng/tháng sau khi tốt nghiệp.

+ Cơ hội làm việc ở nước ngoài: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... với các đối tác có uy tín của nhà trường;

+ Với sự tiến bộ của công nghệ, nhà trường đã đầu tư đầy đủ thiết bị công nghệ mới giúp thợ hàn cập nhật kỹ năng của mình để làm việc hiệu quả với máy móc và công nghệ mới. Người học có khả năng tiến xa trong sự nghiệp của mình thông qua việc đào tạo chuyên sâu và chứng chỉ chuyên nghiệp tại trường.

                                                                                 Bài viết: Hà Kim Chung - Trưởng Khoa Cơ Khí